Trang chủ / Blog / Lựa chọn nguyên liệu phụ gia thực phẩm đúng cách

Lựa chọn nguyên liệu phụ gia thực phẩm đúng cách


Chả Lụa là gì?
Chả lụa, là các món ăn quen thuộc, tiện lợi, nhanh chóng, dần dần đã trở thành các món ăn có mặt ở hầu hết bữa cơm gia đình, đặc biệt thích hợp làm mồi nhậu, món khai vị cho các dịp lễ Tết. Ngày nay nền ẩm thực ngày càng phát triển và biến tấu với nhiều các hương vị, nguyên liệu khác nhau cho chả lụa, ngày càng độc đáo và mới lạ hơn rất nhiều.
Chả lụa hay giò lụa từ lâu đã được xem là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam từ Bắc vào Nam, thường xuyên xuất hiện ở các mâm cỗ. 
 Chả lụa thường được làm từ thịt và mỡ heo được xay nhuyễn hay có thể từ 1 số các loại thịt khác, kèm theo những thành phần tùy vùng miền như bì, tai heo, ớt, tiêu hạt,... được nén chặt thành dạng hình trụ tròn và bọc trong lá chuối để tăng thêm thương thơm cho món ăn này. 

Lựa chọn nguyên liệu 

Khâu lựa chọn nguyên liệu và quy trình thực hiện cầu kỳ để có miếng giò lụa dai, giòn và mịn đã trở nên khá khó khăn khi thịt lợn tăng trọng rất bở, nhưng vấn đề này đã được giải quyết 1 cách nhanh gọn, khi đã có Công ty Vinasing đồng hành cùng khách hàng. Bao gồm các sản phẩm hỗ trợ để có 1 món ăn ngon đến tận tay khách hàng:

  • Gebinder: Tạo cấu trúc giữa thịt, mỡ và da, hạn chế tách rời.
  • Hương thịt 0515B: Kích hương thơm cho giò, mùi hương tự nhiên.
  • Meatiphos 400: Giòn dai, giữ nước, làm dày, ổn định PH, giữ hương vị…

Ngoài ra, Công ty Vinasing cung cấp các loại phụ gia bảo quản, giòn dai, giòn sựt, hương liệu tự nhiên,…cho chả lụa, chả bò, xúc xích, jambon, bò viên,…

Như vậy, quý đối tác đã có 1 công thức cho riêng mình, đồng thời đưa ra thị trường trường những món ăn ngon, an toàn thực phẩm.