Trang chủ / Blog / CÁCH XAY CHẢ LỤA TỪ THỊT ĐÔNG LẠNH

CÁCH XAY CHẢ LỤA TỪ THỊT ĐÔNG LẠNHCách Xay Chả Lụa từ Thịt Đông Lạnh với Sự Hỗ Trợ của SUPER GEL và GIÒN SỰT SUPER 315

- Chả lụa, một món ăn truyền thống của Việt Nam, đem lại hương vị đặc biệt và đậm đà. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách xay chả lụa từ thịt đông lạnh một cách đơn giản nhưng hiệu quả, với sự hỗ trợ đặc biệt từ SUPER GEL và GIÒN SỰT SUPER 315.

SUPER 315

SIÊU LIÊN KẾT SUPER GEL

Nguyên liệu: 

+ 500g thịt heo đông lạnh

+ 100g bột mì

+ 2 quả trứng gà

+ 50ml nước lạnh 

+ 2 thìa canh muối

+ 1 thìa cà phê đường

+ 1 thìa cà phê tiêu

+ 2 thìa canh dầu ăn

+ 1 gói SUPER GEL

+ 1 gói GIÒN SỰT SUPER 315


* Cách làm: 

- Chuẩn bị thịt và các nguyên liệu khác:

+ Thái thịt heo thành từng miếng nhỏ để dễ xay. Trong một tô nhỏ, trộn đều bột mì với nước lạnh để tạo ra hỗn hợp bột nở. Xay thịt, đặt thịt vào máy xay thịt, sau đó thêm vào hỗn hợp bột nở, trứng gà, muối, đường và tiêu. Xay đều cho đến khi thịt trở thành hỗn hợp mịn và nhão.Thêm dầu và các chất bổ sung: Tiếp tục xay thêm dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã xay, sau đó thêm vào 1 gói SUPER GEL và 1 gói GIÒN SỰT SUPER 315. Trộn đều cho đến khi các thành phần được kết hợp hoàn toàn. Chuẩn bị nước sôi, đun sôi một nồi nước lớn. Trong khi đợi nước sôi, bạn có thể tiếp tục gia công hỗn hợp chả lụa.

+ Tạo hình chả lụa: Dùng tay hoặc thìa, lấy một lượng nhỏ hỗn hợp chả lụa và uốn thành các viên nhỏ. Đảm bảo các viên chả lụa có kích thước đồng đều. Khi nước đã sôi, đặt từng viên chả lụa vào nước và nấu trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi chả lụa chín và nổi lên mặt nước. Ngâm vào nước lạnh, khi chả lụa đã chín, gắp chúng ra khỏi nồi và ngâm vào nước lạnh để dễ dàng lột bỏ vỏ bọc nếu có.

* Thưởng thức: Chả lụa có thể được thưởng thức ngay khi ấm hoặc để nguội tùy theo sở thích cá nhân. Dùng chả lụa kèm với bánh mì, bún hoặc cơm đều là lựa chọn ngon miệng. Với các bước đơn giản này và sự hỗ trợ từ SUPER GEL và GIÒN SỰT SUPER 315, bạn có thể tạo ra những viên chả lụa thơm ngon và giòn sực sở. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè!