Tổng Hợp Cách Làm Chả Chay Ngon
Bạn nghĩ chả chay làm khó nhưng thực ra cũng khá dễ dàng. Trong những buổi tiệc chay ăn chay thì chả chay cũng trở thành cái tên được nhiều người nhắc đến. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm chả chay ngon chuẩn vị chưa đến 10 phút nhé.
Chỉ với hơn 1 ki lô gam bột chả chay FRESHVEGET Vinasing kết hợp với gia vị chay FRESHVEGET, khi xay thành công chúng ta sẽ có được 4 ki lô gram chả chay thơm ngon, hấp dẫn.
Đầu tiên, chúng ta cần phải có những nguyên liệu:
+ Bột làm chả chay FRESHVEGET
+ Gia vị chay
+ Dầu ăn
+ Đá nhuyễn
Ngoài ra chúng ta có thể cho kết hợp thêm hương thịt, hương bò, hay hương gà,..vvv
Trước hết cối xay của chúng ta phải giữ lạnh được khoảng 8 độ C nếu không đạt sẽ rất khó cho việc xay chả.
Bước 1: bỏ đá vào cối xay để xay vài giây cho đá nhuyễn và đá chảy nước
Bước 2: chúng ta tiếp tục cho 1080g bột FRESHVEGET vào xay cho chả gần cuộn lại
Bước 3: Chúng ta nêm nếm gia vị chay vào ( tùy theo khẩu vị cho khoảng 80g là vừa vị)
Bước 4: khi mộc gần cuộn lại thì chúng ta đổ dầu từ từ vào ( đổ ít ít tránh tình trạng đổ nhiều thì chả dễ bị tách dầu), xay đến khi mọc bắt đầu cuộn lại ( cuộn sạch máy) thì chúng ta dừng máy lại kéo thử bột xem đạt độ dai hay chưa ( nếu chưa thì chúng ta xay thêm khoảng 30s đến 1 phút ở mức độ lớn
Bước 5: khi kiểm tra mộc đã đủ độ dai thì chúng ta có thể trộn thêm nấm, cà rốt, các loại rau củ tùy thích,....
Bước 6: Chúng ta bỏ khuôn rồi mang đi hấp trong 100 độ C từ 45 phút - 60 phút
Bước 7: Sau khi hấp xong chúng ta sẽ có được thành phẩm như thế này
Chúc các bạn thành công!